Chó bị bệnh thường có rất nhiều những thay đổi về hành vi. Chủ nuôi có thể dễ dàng nhận biết khi quan sát chúng. Những bệnh nguy hiểm như Care, pravo, dại, co giật, đường ruột… rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Cho dù đó là một tiếng vẫy tay hạnh phúc khi bạn bước qua cánh cửa hay một cú liếm tình cảm sau một tiếng ồn ào, chú chó của bạn chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự đồng hành cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù cả bạn và thú cưng của bạn đều có thể vui chơi vô tận, phiêu lưu và dành thời gian cho nhau, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng việc sở hữu một chú chó không chỉ là niềm vui!

Chó bị bệnh bỏ ăn, chán ăn

Là chủ sở hữu thú cưng có trách nhiệm, công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng những người bạn chó của chúng tôi có mọi thứ họ cần để luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Mặc dù tập thể dục nhiều và chế độ ăn uống dinh dưỡng là điểm khởi đầu tuyệt vời để làm điều đó

Nhưng điều quan trọng là phải cho thú cưng của bạn kiểm tra sức khỏe thường xuyên để giúp phát hiện các dấu hiệu bệnh. Chúng tôi biết rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết khi nào con chó của bạn cảm thấy không khỏe, đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra một danh sách hữu ích các triệu chứng bệnh cần chú ý.

Khi con chó của bạn thường thích nhai trong bữa ăn, nó có thể là một lo lắng khi chúng dường như không quan tâm đến thức ăn cho chó mà chúng yêu thích nữa. Bạn thường có thể mong đợi sự thiếu thèm ăn khi con chó của bạn gần đây đã được tiêm phòng, đã trải qua một số mức độ căng thẳng.

Ví dụ như chuyển nhà chẳng hạn hoặc khi thú cưng của bạn già đi. Tuy nhiên, nếu con chó bị bênh và không ăn trong hơn 24 giờ, thì thường là nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn. Nó có thể là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó không đúng, đặc biệt là nếu có các triệu chứng khác.

Dấu hiệu chó bị bệnh kèm nôn và tiêu chảy

Tại một số điểm tất cả những con chó sẽ trải qua các triệu chứng như thế này. Nếu điều đó chỉ xảy ra đôi khi, điều đó không quá đáng lo ngại vì những thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc giảm bớt những thứ mà họ không nên có có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Tuy nhiên, nếu thú cưng của bạn bị nôn mửa hoặc chó bị tiêu chảy nhiều lần trong ngày, đã đến lúc đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y. Nó có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn. Giữ một mắt ra máu trong phân của họ hoặc nôn quá.

Chó bị bệnh thay đổi thói quen đi vệ sinh

Những thay đổi đáng kể đối với cách mà chú chó của bạn thường là đi đi cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh tật. Nếu thú cưng của bạn đi tiểu nhiều hoặc ít thường xuyên, thì nên theo dõi kỹ thói quen đi vệ sinh của chúng.

Nếu sự thay đổi trong cách họ uống hoặc đi tiểu vẫn tiếp tục, có thể đáng nói với bác sĩ thú y. Nó có thể là một dấu hiệu của bệnh thận hoặc gan, tiểu đường hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu. Thường xuyên nên kiểm tra phân chó của bạn một cách thường xuyên – đó là một chỉ số tuyệt vời về sức khỏe tổng thể của thú cưng của bạn.

Chó bị bệnh màu nướu sẽ thay đổi

Nướu của thú cưng của bạn nói rất nhiều về sức khỏe của chúng, vì vậy, nên tập thói quen kiểm tra chúng thường xuyên. Nếu nướu răng của bạn bạn trông nhợt nhạt, xanh, đỏ hoặc vàng, đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu bạn lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn và theo dõi mọi triệu chứng đi kèm.