Chó ăn Socola rất nguy hiểm bạn biết điều này chứ? Những chú chó thương ăn hết tất cả mọi thứ. Nhưng không phải tất cả đều tốt với chúng. Trong khi một số loại thức ăn cho chó ngon của con người vẫn ổn cho chó ăn, có một số loại có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu tiêu thụ.

Socola là một điều tuyệt đối không khi chia sẻ thức ăn với thú cưng của bạn. Món ăn ngon, gây hạnh phúc cho con người này gây độc cho chó và thậm chí có thể gây tử vong trong một số trường hợp, vì vậy điều quan trọng là chủ chó phải hiểu cách phản ứng khi thú cưng của họ tiêu thụ nó.

Tại sao không nên cho chó ăn socola?

Socola là thực phẩm nguy hiểm cho chó. Thành phần độc hại cho chó trong socola được gọi là theobromine. Trong khi chúng ta có thể dễ dàng tiêu hóa Theobromine, chó chuyển hóa nó chậm hơn nhiều, điều đó có nghĩa là nó có thể tích tụ đến mức độc hại trong hệ thống của chúng. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến những gì xảy ra khi một con chó ăn sô cô la, bao gồm:

 • Kích thước của con chó
 • Lượng socola tiêu thụ
 • Loại socola tiêu thụ (tỷ lệ ca cao cao hơn nguy hiểm hơn)

Dấu hiệu chó ăn socola

Ăn ít

Khi một chú chó ăn socola với lượng ít (số lượng được coi là nhỏ hoặc lớn một phần so với kích thước của con chó), các triệu chứng có thể bao gồm:

Ăn nhiều

Điều gì xảy ra nếu chó ăn socola với một lượng lớn. Nếu một lượng lớn sô cô la được tiêu thụ, so với kích thước của con chó, các triệu chứng có thể nghiêm trọng hơn nhiều và dẫn đến tử vong. Dưới ảnh hưởng của một lượng lớn sô cô la hoặc các sản phẩm ca cao, theobromine có thể gây ra:

 • Run cơ bắp
 • Co giật
 • Đánh trống ngực không đều
 • Chảy máu trong
 • Đau tim

Làm gì khi phát hiện chó ăn Socola

Không thể phủ nhận rằng các triệu chứng ngộ độc sô cô la là đáng sợ – không chủ chó nào muốn thấy người bạn đồng hành trung thành của mình phải chịu đựng. May mắn thay, có một vài bước đơn giản có thể được thực hiện để giảm nguy cơ con chó của bạn ăn sô cô la, cũng như phát hiện sớm các triệu chứng và tìm cách điều trị thú y khẩn cấp.

Nếu bạn biết hoặc nghi ngờ con chó ăn socola – có lẽ một số đã biến mất khỏi một nơi dễ tiếp cận hoặc con chó của bạn có sự hiện diện của một đứa trẻ không hiểu nguy cơ chia sẻ sô cô la với chó – hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y để hãy chắc chắn rằng họ đã không tiêu thụ bất cứ điều gì nguy hiểm. Vets có thể gây nôn trong vòng hai giờ sau khi uống, đó là kết thúc của vấn đề.

Nếu bạn đã bỏ lỡ thời điểm tiêu thụ, bạn có thể nhận thấy con chó của bạn trở nên hiếu động nghiêm trọng. Đây có thể là triệu chứng đầu tiên của ngộ độc sô cô la và thường được theo sau bởi những người nghiêm trọng hơn. Nếu bạn thấy sự hiếu động nghiêm trọng ở con chó của bạn và chúng đã rời khỏi tầm mắt của bạn, có thể là gần với sô cô la, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để được an toàn.

Hướng dẫn cách ngăn chặn hành vi chó ăn socola

Có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ chó ăn socola

 1. Mua sô cô la có hàm lượng theobromine thấp – ca cao, sô cô la nấu ăn và sô cô la đen chứa hàm lượng theobromine cao vì chúng được làm với nồng độ ca cao cao hơn. Nó chỉ mất một lượng nhỏ sô cô la đen để đầu độc ngay cả một con chó lớn. Sô cô la sữa và sô cô la trắng có mức độ theobromine thấp hơn, tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nhớ rằng chó và sô cô la không trộn lẫn và nếu bạn có sô cô la vào nhà, hãy thận trọng và giữ nó ở nơi cao, không thể tiếp cận.
 2. Đừng để sô cô la nằm xung quanh – khi chó ăn socola lén lút, thường là vì nó bị bỏ lại xung quanh. Trong dịp Giáng sinh và Phục sinh, đặc biệt, nhiều chủ sở hữu chó có rất nhiều sô cô la thường không có trong nhà, vì vậy hãy chắc chắn để nó xa tầm tay khi bạn không ở gần.
 3. Không bao giờ tặng sô cô la như một phần thưởng – trong khi sô cô la là một cách tuyệt vời để đối xử với bản thân, trẻ em và người thân của bạn, thì không bao giờ có thể sử dụng nó một phần thưởng khi nói đến con chó của bạn. Có rất nhiều loại thực phẩm khác của con người mà bạn có thể sử dụng làm món ăn cho chó, như thịt nấu chín và một số loại trái cây và rau quả, mặc dù tốt nhất là thưởng cho chú chó của bạn một món ăn cho chó .

Bạn cũng có thể mua sô cô la chó có công thức đặc biệt , đây là một món ăn tuyệt vời và hoàn toàn an toàn. Hoặc, nếu bạn muốn liên quan đến con chó của bạn trong lễ kỷ niệm Phục sinh, bạn thậm chí có thể nhận được món trứng phục sinh cho chó !