Khi mèo béo phì hoặc bị suy dinh dưỡng thiếu cân đều rất nguy hiểm. Chính vì vậy, trong quá trình mèo con của bạn phát triển, điều quan trọng là phải theo dõi cân nặng của chúng để đảm bảo rằng chúng nhận được lượng thức ăn và tập thể dục phù hợp để phát triển thành một con mèo khỏe mạnh.

Mèo béo phì nặng quá cân hoặc thiếu cân có thể gây ra nhiều vấn đề cho thú cưng của bạn, cho dù điều đó ngăn chúng phát triển đúng cách hay gây quá nhiều căng thẳng cho khớp. Mèo con của bạn dựa vào bạn để làm những gì tốt nhất cho chúng. Vì vậy bạn phải đảm bảo rằng chúng có sự khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống. Nhìn thấy chú mèo con của bạn lớn lên trở thành một chú mèo khỏe mạnh là một khoảng thời gian tuyệt vời đối với bạn và nó sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời khi biết rằng mình đang làm một công việc tuyệt vời.

Dấu hiệu nhận biết mèo bị suy dinh dưỡng

Mèo con bị suy dinh dưỡng, thiếu cân có thể khó phát hiện. Đặc biệt là khi chúng rất lông và thường có một ranh giới tốt giữa trọng lượng lý tưởng và một chút dưới. Dưới đây là tiêu chí của chúng tôi để nhận biết liệu mèo con của bạn có bị thiếu cân hay không, với các dấu hiệu ngày càng nghiêm trọng khi bạn xem qua danh sách:

  • Xương sườn của mèo con của bạn sẽ được nhìn thấy với hầu như không có chất béo bao phủ chúng. Họ cũng sẽ có một vòng eo đáng chú ý, cũng như một cái bụng nhỏ nơi bụng dường như bị hút vào.
  • Xương sườn của họ sẽ dễ dàng cảm nhận, và bạn cũng sẽ tìm thấy một xương sống rõ rệt với một vòng eo rõ ràng, chất béo tối thiểu bao phủ khắp cơ thể và thiếu chất béo trên bụng của họ.
  • Một lần nữa xương sườn sẽ rõ ràng, cũng như xương sống và thắt lưng. Mèo con của bạn sẽ có khối lượng cơ tối thiểu không có mỡ và bụng săn chắc.
  • Không có chất béo rõ ràng và xương sườn, cột sống, hông và eo là nổi bật.

Cách nhận biết mèo béo phì

Giống như một con mèo con thiếu cân, những chú mèo béo phì sẽ dễ mắc một số bệnh nhất định. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến trái tim của họ do thừa chất béo. Đặt quá nhiều căng thẳng lên các khớp của chúng có thể dẫn đến chấn thương và viêm khớp , vì vậy hãy chú ý những điều sau đây ở thú cưng của bạn:

  • Xương sườn của những chú mèo béo phì có thể được cảm nhận, nhưng có mỡ thừa trên chúng, đó là một dấu hiệu cho thấy mèo con của bạn hơi nặng. Các miếng mỡ đáng chú ý và không có bụng.
  • Có một lượng mỡ vừa phải bao phủ xương sườn của chúng và bạn sẽ không thể nhìn thấy vòng eo của thú cưng khi bạn nhìn vào chúng. Một gánh nặng giun tròn nặng sẽ gây ra dạ dày sưng và thường gặp ở mèo con. Đây là một trong những dấu hiệu tốt nhất cho thấy họ không được phép nhận được bất kỳ lớn hơn.
  • Xương sườn không thể cảm nhận được, và chúng được bao phủ trong chất béo dư thừa. Bạn không thể nhìn thấy một vòng eo, và có một miếng mỡ trên lưng cũng như bụng của họ.
  • Lưng và xương sườn của mèo béo phì của bạn được giấu dưới một lớp mỡ dày, và bụng bị căng, khiến cho trọng lượng của chúng rất rõ ràng. Bạn sẽ không thể nhìn thấy một vòng eo, khuôn mặt và chân tay của thú cưng của bạn sẽ trông và cảm thấy béo.

Phòng tránh mèo béo phì và suy dinh dưỡng

Điều thực sự quan trọng là giữ cho mèo con của bạn khỏe mạnh, để chúng có cơ hội tốt nhất để lớn lên thành một con mèo trưởng thành mà bạn đang hy vọng. Mặc dù số lượng khác nhau từ giống đến giống, bạn cần chắc chắn rằng bạn cung cấp cho mèo con của bạn đúng lượng thức ăn mà chúng cần mỗi ngày.

Thức ăn cho mèo con mà bạn mua sẽ có hướng dẫn cho ăn trên gói có thể đóng vai trò là hướng dẫn cho bạn cần cho thú cưng ăn bao nhiêu . Bạn cũng nên đảm bảo rằng chúng tập thể dục nhiều, và duy trì hoạt động nhiều nhất có thể trong khi chúng lớn lên và học hỏi. Việc chăm sóc y tế đúng đắn là vô cùng quan trọng nếu con mèo của bạn bị bệnh, điều này có thể khiến bảo hiểm trở thành một lựa chọn thực sự khả thi.

Để biết thêm thông tin về trọng lượng của mèo con của bạn và nó nên như thế nào, hãy trò chuyện với một trong những chuyên gia của chúng tôi tại cửa hàng nơi bạn cũng có thể cân mèo con của mình.