Có rất nhiều loại bánh thưởng cho chó con.Tuy nhiên, không nên cho chúng ăn một cách mất kiểm soát. Điều này không tốt cho việc huấn luyện chó sau này.

Tại sao nên dùng bánh thưởng cho chó con?

Thưởng cho con chó con của bạn bằng một điều trị là một cách tuyệt vời để thưởng cho hành vi tốt và là một trong những công cụ tốt nhất bạn có khi nói đến việc huấn luyện chó con. Nếu chú cún mới của bạn là một người yêu thích thực phẩm (và hầu hết là vậy!) Bạn có thể dễ dàng cho chúng thấy những lợi ích của việc cư xử tốt, cả trong và ngoài nhà.

Nhưng cũng giống như trường hợp bữa ăn, điều quan trọng là đảm bảo bạn không cho chúng ăn quá nhiều và bạn đang cho chúng ăn những món ăn bổ dưỡng và là một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Chọn những món ăn phù hợp có thể đóng một vai trò lớn trong việc giữ cho chú chó con của bạn vừa hạnh phúc vừa khỏe mạnh.

Cách lựa chọn bánh thưởng cho chó con

Bạn sẽ thấy, có rất nhiều món ăn khác nhau dành cho chó, và một số được chế biến đặc biệt dành cho chó con . Khi chúng còn rất nhỏ, hãy cố gắng tránh những điều trị quá khó, vì chúng có thể làm hỏng răng của chúng, đặc biệt là khi một đứa trẻ đang mọc răng.

Các món ăn có thịt, nhai chó mềm, và các món ăn dựa trên rau đều là những lựa chọn tốt. Các món thịt có nhiều protein, nhưng cũng có thể giàu chất béo, vì vậy tốt nhất không nên cho chúng ăn quá nhiều. Bạn có thể muốn sử dụng chúng như một điều trị không thường xuyên – có lẽ khi dạy chúng một cái gì đó hoàn toàn mới – nhưng hạn chế sử dụng hàng ngày của chúng. Điều trị đặc biệt có sẵn cho những con chó con ít có khả năng gây khó chịu cho dạ dày của chúng và mềm hơn và dễ nhai hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử nhiều cách xử lý và xem những người bạn đồng hành mới của bạn thích.

Sử dụng bánh thưởng cho chó con khi nào?

Biết bao nhiêu con chó con mới của bạn thích các món ăn của chúng có thể khiến cho việc sử dụng chúng một chút quá thường xuyên. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên cân nhắc khi quyết định cách thức và thời điểm để chế biến những miếng ngon này.

Quan trọng nhất là kiểm soát phần. Các món thức ăn cho chó chiếm khoảng 10% lượng calo hàng ngày của chó con của bạn, vì vậy hãy cố gắng đừng lạm dụng nó. Nếu nghi ngờ, cách tốt nhất để tìm hiểu chính xác điều đó có nghĩa là hỏi bác sĩ thú y về lượng calo khuyến nghị của chú chó của bạn. Điều này sẽ thay đổi về kích thước và giống chó của bạn, vì vậy nó đáng để đảm bảo bạn có thông tin chính xác trong

Làm thế nào nếu chó con nhìn chằm chằm và xin ăn?

Đôi khi có thể gần như không thể cưỡng lại đôi mắt chó con khi chúng nhìn chằm chằm vào bạn trong khi bạn nhét thức ăn vào bàn. Nó có thể cảm thấy vô hại và một chút đối xử với họ, tuy nhiên, bạn không thưởng cho họ vì đã thể hiện hành vi tốt. Điều này có thể cung cấp cho họ các thông điệp hỗn hợp và cũng có thể dẫn đến sự phát triển của hành vi tinh nghịch và xấu.

Nếu con chó con của bạn thường xuyên được cho ăn từ bàn, chúng sẽ luôn được treo xung quanh một cách mong đợi vào giờ tối. Cho chúng ra khỏi đĩa của bạn cũng có thể gây khó khăn cho việc giữ cho con chó của bạn ở một trọng lượng khỏe mạnh .

Những lưu ý khi sử dụng bánh thưởng cho chó con

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi lựa chọn bánh thưởng cho chó con là đảm bảo rằng nó an toàn. Kiểm tra thành phần của bất kỳ món ăn nào bạn mua để đảm bảo chúng không chứa bất cứ thứ gì mà con chó con của bạn bị dị ứng.

Cho chó ăn thức ăn của con người có thể gây hại, với các sản phẩm từ sữa, thịt mỡ như thịt xông khói và trái cây có đá như đào và mận đều phải tránh. Sô cô la và nho rất có hại và không bao giờ nên cho chó. Không có gì ngạc nhiên khi cà phê và rượu cũng vậy! Tương tự như vậy, bất cứ điều gì có chứa xương nhỏ hoặc sắc nét chắc chắn nên tránh. Xương gà là một trong những thủ phạm chính và có thể nguy hiểm nếu chúng bị mắc kẹt trong cổ họng của một con chó.

Nếu bạn không chắc chắn về những gì con chó con của bạn có thể và không thể ăn, hãy nhận một số lời khuyên từ bác sĩ thú y hoặc chuyên gia tư vấn Thú cưng tại nhà trong cửa hàng. Họ cũng sẽ có thể chỉ ra những cách đối xử tốt nhất cho giống chó con cụ thể của bạn.