Có những vị khách không mời trong nhà và thú cưng của bạn không bao giờ là một trải nghiệm thú vị, vì vậy, không chỉ nên biết cách bảo vệ chống lại chúng mà còn làm thế nào để ngăn chặn chúng quay trở lại. Thật không may, có một vài loại ký sinh trùng gây bệnh khá phổ biến, vì vậy hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm một chút về chúng và những gì bạn có thể làm để giúp bảo vệ thú cưng của bạn khỏi chúng .

Bọ chét

Ký sinh trùng nhỏ sống trên cơ thể thú cưng của bạn và tồn tại trên máu của chúng, thú cưng của bạn dễ dàng bị bọ chét nếu bạn không bảo vệ chúng chống lại chúng. Không giống như trứng của con người không thể sống mà không sống trên da đầu, bọ chét có thể sống sót từ bộ lông của thú cưng của bạn, điều đó có nghĩa là chúng cũng có thể phá hoại nhà của bạn – không phải là một suy nghĩ hay!

Mặc dù bọ chét rất khó nhận thấy ở giai đoạn sơ sinh, nhưng chúng dễ dàng phát hiện ra khi trưởng thành – đến lúc bạn có thể thấy chúng thì có thể đã quá muộn. Dấu hiệu thông thường của bọ chét sẽ đến từ hành vi của thú cưng của bạn, bao gồm gãi hoặc cắn vào da của chúng. Nếu thú cưng của bạn làm điều này rất nhiều, hãy chắc chắn rằng bạn cho chúng kiểm tra kỹ xem có bọ chét không, nhưng phòng bệnh là cách chữa trị tốt nhất khi nói đến những điều nhỏ nhặt phiền phức này.

Bọ ve

Bọ ve thực sự thuộc họ nhện, và là một loại ký sinh trùng hút máu khác vui vẻ bám vào cơ thể thú cưng của bạn để có một bữa ăn ngon. Không giống như bọ chét, ve bám vào một nơi duy nhất trên da thú cưng của bạn và bắt đầu hút máu chúng, vì vậy đó không phải là một điều tốt đẹp cho thú cưng của bạn trải nghiệm.

Chúng cũng có thể rất nguy hiểm, vì ve thường mang các bệnh như bệnh Lyme có thể gây tử vong cho cả bạn và thú cưng của bạn. Ít có khả năng thú cưng của bạn sẽ gặp vấn đề về ve so với bọ chét hoặc giun, nhưng tốt hơn hết là bạn nên để mắt đến chúng khi bạn chải chuốt hoặc chỉ vuốt ve chúng. Có thể rất khó để loại bỏ bọ ve, vì chúng cần được loại bỏ cẩn thận, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thuốc và dầu gội để chống lại chúng.

Giun

Có khá nhiều loại sâu khác nhau có thể ảnh hưởng đến thú cưng của bạn, và vì một số trong số chúng có thể gây chết người, bạn cần bảo vệ thú cưng của bạn khỏi bị chúng. Loại giun phổ biến nhất ảnh hưởng đến vật nuôi là sán dây và giun tròn, nhưng chúng thường không có triệu chứng rất rõ ràng để bạn phát hiện.

Mặc dù thiếu các dấu hiệu rõ ràng, những con giun như giun phổi có thể gây hại nghiêm trọng cho thú cưng của bạn, vì vậy điều thực sự quan trọng là bạn phải tuân thủ thói quen tẩy giun thông thường . Bạn có thể thảo luận vấn đề này với bác sĩ thú y hoặc với đồng nghiệp Thú cưng tại nhà tại cửa hàng địa phương của bạn, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ. Mặc dù vậy, vẫn nên để mắt đến những con giun tiềm năng, với các triệu chứng bao gồm phân lỏng hoặc phân nhỏ chứa máu, giảm cân và mất độ sáng bóng trong bộ lông của thú cưng. Và mặc dù đó không phải là điều thú vị nhất bạn có thể làm cho thú cưng của mình, kiểm tra chú chó của chúng để tìm giun là điều chúng sẽ thực sự biết ơn nếu bạn phát hiện ra vấn đề.

Các loại điều trị

Có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau để bạn xem xét, và trong khi một số lựa chọn nhất định sẽ có hiệu quả đối với một số vật nuôi, bạn cần tìm một thứ gì đó phù hợp với bạn và thú cưng của bạn để giữ chúng ở trạng thái tốt nhất.

Điều trị tại chỗ

Những phương pháp điều trị tại chỗ này rất phổ biến vì chúng thường dễ áp ​​dụng và giá cả phải chăng, chúng cũng có nhiều loại. Nếu bạn cần trợ giúp để chọn đúng, chỉ cần hỏi một trong những chuyên gia của chúng tôi trong cửa hàng để được tư vấn.

  • Tại chỗ điều trị
  • Dầu gội
  • Bột

Những phương pháp điều trị này rất tốt để ngăn ngừa và điều trị bọ chét và ve, vì chúng tồn tại lâu dài và sẽ tiêu diệt chúng ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời. Ngoài ra, hãy chú ý đến các phương pháp điều trị – đôi khi cũng có thể giúp ngăn ngừa giun – chỉ mất một chút thời gian để áp dụng cho thú cưng của bạn, vì vậy thật dễ dàng để theo kịp thói quen của bạn.

Thuốc

Thuốc có thể được sử dụng để điều trị bọ chét, ve và phổ biến nhất là giun, chúng giúp loại bỏ nhanh chóng ra khỏi hệ thống thú cưng của bạn. Vì việc vật nuôi phải vật lộn với việc uống thuốc là rất phổ biến, bạn có thể cần giấu nó trong một số thực phẩm hoặc một phương pháp điều trị để giúp thuốc đi xuống. Nếu bạn định cho thú cưng của bạn bất kỳ máy tính bảng nào, bạn thường sẽ cần cân chúng để thiết lập liều lượng phù hợp, chúng tôi có thể giúp bạn trong cửa hàng.

Vòng cổ

Bọ chét và ve không thể giúp bảo vệ thú cưng của bạn khỏi giun và không hiệu quả như phương pháp điều trị tại chỗ hoặc bằng miệng. Chúng có đủ kiểu dáng khác nhau và có thể kéo dài tới tám tháng, cộng với chúng có thể rất tuyệt nếu thú cưng của bạn thực sự không thích tắm.

Ngăn chặn sự phá hoại

Như với hầu hết các vấn đề mà bạn có thể gặp phải với thú cưng của mình, tốt nhất là luôn cố gắng ngăn chặn chúng thay vì phản ứng một khi đã quá muộn, vì vậy ở đây chúng tôi xem xét một số vật nuôi phổ biến nhất và những gì bạn có thể làm cho chúng tránh xa bọ chét, ve và giun.

Cho chó

Con chó của bạn rất có thể sẽ nhặt những sinh vật nhỏ không mong muốn này khi bạn ra ngoài đi bộ, đặc biệt là ở những khu vực có cỏ dài. Phương pháp điều trị có thể có nhiều hình thức, từ máy tính bảng đến phương pháp điều trị và thậm chí dầu gội đầu, vì vậy có rất nhiều lựa chọn để tìm ra những lựa chọn tốt nhất cho thú cưng của bạn. Bạn nên đối xử với con chó của bạn cho bọ chét , bạn có thể giúp giữ cho thú cưng của bạn an toàn trong khu vườn của bạn bằng cách loại bỏ bất kỳ lá rụng và giữ bất kỳ bụi cây và hàng rào cắt tỉa.

Cho mèo

Giống như chó, mèo của bạn có thể dễ dàng nhặt bọ chét, ve và giun và, vì bạn không thể thấy thú cưng của mình sẽ làm gì nếu chúng được phép đi lang thang bên ngoài, điều này có nghĩa là bạn thực sự quan trọng trong việc đối xử với chúng . Sử dụng một điểm điều trị bọ chét mỗi 2-3 tháng, để giữ cho thú cưng của bạn trong hình dạng tuyệt vời cho cuộc phiêu lưu ngoài trời của chúng.

Để biết thêm thông tin về cách bảo vệ thú cưng của bạn khỏi bọ chét, ve và giun, hãy đến thăm chúng tôi trong cửa hàng, trò chuyện với một trong các chuyên gia của chúng tôi và tìm hiểu tất cả về dịch vụ Đăng ký và Lưu dễ dàng và đầy đủ của chúng tôi . Với tất cả các tùy chọn có sẵn, chúng tôi buộc phải có giải pháp mà bạn và thú cưng của bạn đang tìm kiếm.