Hiện nay có rất nhiều giống mèo cảnh đẹp, hiền lành. Chúng tinh nghịch và đầy cá tính, một con mèo có thể là thú cưng hoàn hảo cho gia đình bạn nếu bạn có con. Thật thú vị khi dạy cả trẻ em và con mèo của bạn cách tương tác với nhau, và thật tuyệt khi thấy chúng hòa đồng và trở thành bạn bè.

Mỗi con mèo có đặc điểm độc đáo riêng của chúng, nhưng có một số giống phù hợp với nhà có trẻ em hơn những con khác. Để giúp bạn chọn thú cưng phù hợp với ngôi nhà của mình , chúng tôi đã tập hợp một số chú mèo tốt nhất cho các gia đình dưới đây.

Giống mèo cảnh Exotic shorthair

Những con mèo xinh đẹp này là thành viên của gia đình Ba Tư và có thể nhận ra ngay lập tức bởi ngoại hình giống gấu bông của chúng. Chúng thường hiền lành trong tự nhiên, điều này khiến chúng trở thành thú cưng tuyệt vời cho những ngôi nhà có trẻ em, đặc biệt là chúng thường rất vui tươi .

Mèo Anh lông ngắn

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao giống mèo cảnh Shorthairs của Anh là vật nuôi phổ biến như vậy ở Anh. Chúng thường không phải là một giống chó đòi hỏi khắt khe và vì chúng yêu con người, chúng có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho gia đình. Chúng thân thiện với trẻ em và vì chúng có nhu cầu chải chuốt dễ dàng, những đứa trẻ của bạn cũng có thể tham gia vào những việc như chải lông cho chúng.

Mèo lông dài Mỹ – Coon Maine

Với bộ lông bồng bềnh và vẻ ngoài đặc biệt, mèo Maine Coons là những người khổng lồ hiền lành, thích dành thời gian với mọi người. Chúng có thể rất vui tươi và thường thoải mái xung quanh trẻ em, khiến chúng trở thành thú cưng tuyệt vời của gia đình. Chúng cũng có thể có được với những vật nuôi khác mà bạn có thể có, mặc dù bạn có thể cần phải lấy chuông cho cổ của chúng vì chúng rất giỏi săn chuột.

Giống mèo cảnh Ragdoll

Những giống mèo cảnh xinh đẹp này có thể nhận ra ngay lập tức bởi bộ lông mượt và đôi mắt xanh sáng, và chúng cũng là một trong những giống chó tình cảm nhất. Chúng thường là những con mèo hiền lành và cư xử tốt, thích chơi đùa, và thậm chí có thể học các mẹo nếu bạn dành đủ thời gian để dạy chúng.

Mèo Birman – Mèo thần Miến Điện

Với vẻ ngoài nổi bật và số lượng tình yêu và tình cảm mà họ có thể dành cho bạn, Birmans không tận hưởng gì hơn là dành thời gian cho mọi người và chơi. Chúng thường rất hiền lành, vì vậy chúng sẽ biết cách cư xử nếu con bạn còn rất nhỏ và chúng cũng có thể hòa thuận với những thú cưng khác trong gia đình bạn.

Mèo Xiêm – Siamese

Mèo Xiêm rất nổi tiếng và với vẻ ngoài thanh lịch và bản chất trìu mến, thật dễ hiểu tại sao. Tự tin, hoạt bát và đầy cá tính, họ thích chơi và được giải trí. Mặc dù đôi khi chúng không bình tĩnh và hiền lành như các giống chó khác, nhưng chúng chắc chắn thích trở thành một phần của một gia đình bận rộn và chúng cũng rất dễ chải chuốt.

Giống mèo cảnh Ba Tư

Mèo Ba Tư có ngoại hình đẹp và tính cách hiền lành, và có thể làm vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Mặc dù họ không hứng thú với những trò chơi sôi nổi, nhưng họ thích thú với những trò chơi nhẹ nhàng và những trò chơi với những lời trêu ghẹo hoặc đồ chơi. Nếu bạn đang tìm kiếm một con thú cưng thư giãn và bạn có thể cung cấp một ngôi nhà yên tĩnh không quá ồn ào, thì giống mèo cảnh Ba Tư có thể là hoàn hảo cho bạn.

Mèo Rex Cornwall

Với những chiếc áo khoác xoăn đặc trưng và tính cách hòa đồng, một Cornish Rex có thể là một thú cưng tuyệt vời cho bạn nếu bạn có những đứa trẻ thích khám phá. Con mèo thể thao này thích chơi và sẽ luôn vui vẻ và chơi game, và thậm chí có thể một chút ném và lấy. Họ có thể thích dành thời gian với tất cả các thành viên trong gia đình bạn, trong khi áo khoác của họ không bị bong ra nhiều, điều đó thật tuyệt nếu con bạn bị dị ứng.

Mèo rừng Na Uy – Norwegian forest cat

Bây giờ chúng ta vẫn chưa gặp một con mèo mà chúng ta không nghĩ trông rất tuyệt, nhưng vẻ ngoài cứng cáp, cứng cáp của giống chó hiền lành này có thể tạo ra một thú cưng thực sự hùng vĩ. Chúng thích dành thời gian ngoài trời, cho dù đó là trèo cây hay cố gắng bắt cá, khiến chúng trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời nếu bạn có những đứa trẻ thích phiêu lưu.

Mèo Abyssinian

Giống mèo cảnh này thú vị này cực kỳ thông minh, tình cảm và thường thích được hoạt động. Vì chúng là một trong những giống chó vui nhộn nhất xung quanh, chúng có xu hướng thích chơi trò chơi và tương tác với tất cả các thành viên trong gia đình.

Cho dù chúng tôi vừa xác nhận giống chó yêu thích của bạn hoặc bạn đã sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt khác, hãy đảm bảo rằng sự bổ sung mới của bạn sẽ có khởi đầu tốt nhất có thể bằng cách tham gia câu lạc bộ VIP Kitten của chúng tôi . Hoàn toàn miễn phí để đăng ký, nó cho phép bạn và mèo con của bạn cung cấp độc quyền (bắt đầu với 10% cho cửa hàng đầu tiên của bạn!) Cùng với lời khuyên và phần thưởng trong suốt năm đầu tiên của họ.