Việc lựa chọn thức ăn cho chó không hề dễ dàng đối với những chú cún khó tính và kén ăn. Vậy, bạn có biết cách để trông những món ăn có vẻ hấp dẫn hơn với cún cưng hay không. Rất đơn giản thôi, bạn sẽ khiến chúng mê mệt những loại thức ăn mà trước đây chúng từng chối từ.

Mua thức ăn cho chó giàu dinh dưỡng

Luôn luôn cám dỗ nhượng bộ đôi mắt cún con đó và cho phép chú chó cưng của bạn chiêu đãi món ăn của bạn hoặc thêm một muỗng thức ăn vào bát của chúng. Tuy nhiên, cho chó ăn chế độ ăn đúng là rất quan trọng để giúp chúng có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

Những gì con chó của bạn cần ăn phụ thuộc vào rất nhiều thứ khác nhau, bao gồm cả giống, kích thước, tuổi và lối sống của chúng. Lý do là nếu con chó của bạn dành cả ngày để chạy quanh một cánh đồng, chúng sẽ cần nhiều thức ăn hơn một con thường xuyên đi bộ.

Khi bạn làm quen với chú chó cưng của mình, việc đánh giá cách chúng phản ứng với lối sống và chế độ ăn uống của chúng trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn cần một chút lời khuyên để đảm bảo rằng chú chó của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, thì đừng ngại trò chuyện với bác sĩ thú y của bạn. Hoặc bạn có thể ghé vào một trong những cửa hàng của chúng tôi và các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng của chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ.

Thay đổi chế độ ăn cho chó

Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể cần phải thay đổi chế độ ăn của chó. Bác sĩ thú y của bạn có thể đã khuyên bạn nên theo một kế hoạch cho ăn khác. Và mặc dù có thể hơi đáng sợ khi con chó của bạn ngoáy mũi vào thức ăn, việc chúng đột nhiên quyết định chúng không muốn ăn những gì bạn đã cho chúng ăn nữa.

Một số con chó sẽ thay đổi chế độ ăn uống, thức ăn cho chó trong sải chân của chúng, trong khi những con khác có thể cần một chút thời gian để làm quen với nó. Đau dạ dày là một vấn đề phổ biến, nhưng bạn có thể làm theo các mẹo hữu ích của chúng tôi để giúp dễ dàng chuyển đổi:

Trộn hỗn hợp các loại thức ăn cho chó

Nếu bạn có thể, cách dễ nhất để thay đổi chế độ ăn của chó là thực hiện dần dần. Bắt đầu trộn một chút thức ăn mới với thức ăn cũ và con chó của bạn thậm chí sẽ không chú ý. Từ từ sử dụng ít thực phẩm cũ và nhiều thực phẩm mới để chuyển tiếp liền mạch.

Một hướng dẫn tốt là bắt đầu với 25% mới và 75% cũ trong ba ngày, trước khi chuyển lên 40% và 60%. Nếu con chó của bạn dường như không quan tâm đến sự thay đổi, hãy tiếp tục tăng lượng thức ăn mới cứ sau vài ngày cho đến khi bát của chúng chứa đầy 100% thức ăn mới.

Hãy chắc chắn rằng bạn theo dõi hành vi và thói quen đi vệ sinh của chú chó của bạn trong quá trình chuyển đổi. Nếu chúng bắt đầu di chuyển chậm chạp và đi qua phân rất mềm, thức ăn mới có thể không đồng ý với dạ dày của chúng và bạn có thể cần gặp bác sĩ thú y. Nếu bạn đang chuyển con chó của bạn từ thức ăn ướt sang khô, hãy từ từ giới thiệu thức ăn khô bằng cách trộn một ít với thức ăn ướt.

Sử dụng thêm nước sốt cho chó

Chúng ta đều biết rằng những con chó của chúng ta là những sinh vật nhỏ thông minh, và chúng có thể nhìn thấy thông qua mánh khóe của bạn để loại bỏ thức ăn cũ của chúng. Nếu con chó của bạn ăn xung quanh thức ăn mới hoặc từ chối ăn, chúng có thể cần thêm một chút cám dỗ.

Thủ thuật nước nóng là tốt để làm cho tất cả các loại thực phẩm hương vị và mùi thêm đặc biệt. Bạn thậm chí có thể thêm một số nước thịt chó đặc biệt (nước thịt người có hàm lượng muối quá cao so với một con chó). Sẽ còn nhiều việc phải làm, nhưng thật tuyệt khi thấy đuôi chó của bạn vẫy khi chúng hào hứng chờ bạn đặt bát xuống!

Kiểm soát thời gian ăn của chó

Khi thay đổi chế độ ăn của chó, bạn cũng cần suy nghĩ về thói quen ăn của chúng. Thay vì con chó của bạn luôn có sẵn thức ăn, hãy đặt giờ ăn có thể đảm bảo chúng đói khi bạn muốn chúng ăn. Hoặc nếu thú cưng của bạn đã có hai bữa một ngày.

Hãy xem xét cho chúng ăn thức ăn khô cho chó vào buổi sáng. Sau đó vào buổi tối, cho chúng một bữa ăn lớn hơn với thức ăn cho chó mới trong đó, được tăng cường bởi một ít nước thịt hoặc thịt chó. Có một bữa ăn nhỏ hơn sớm hơn sẽ giúp tăng cảm giác ngon miệng vào cuối ngày, vì vậy họ sẵn sàng thử món ăn mới của họ.

Những lưu ý khi cho chó ăn

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi đưa chú chó của bạn lên tàu với thức ăn cho chó mới, có thể có những vấn đề khác cần xem xét. Thú cưng của bạn có thể có một vấn đề y tế hoặc nha khoa ảnh hưởng đến răng hoặc khả năng nhai của chúng.

Hoặc họ có thể bị dị ứng với một thành phần trong thực phẩm. Nếu bạn nghĩ rằng một cái gì đó như thế này có thể áp dụng cho con chó của bạn, tốt nhất là luôn an toàn và đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y.

Đừng quên rằng bạn cũng có thể trò chuyện với một trong những chuyên gia dinh dưỡng tại cửa hàng của chúng tôi về bất kỳ điều gì liên quan đến chế độ ăn kiêng của chó – chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ!