Để có cách đánh răng chó chó không phải chuyện dễ. Nhất là đối với những chú chó không có thói quen này ngay từ nhỏ. Việc bạn đánh răng đôi khi khiến chúng sợ hãi và ghét cay ghét đắng việc đó. Vậy phải làm sao đây?

Tại sao cần vệ sinh răng miệng cho chó

Vì một cái miệng bị bỏ quên có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể khiến con chó của bạn đau đớn và khó chịu, vệ sinh răng miệng của thú cưng là một phần quan trọng trong sức khỏe và sức khỏe tổng thể của chúng.

Ở đây chúng tôi xem xét tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng,  cho chú chó của bạn, bao gồm cách đánh răng cho chó, giảm hôi miệng và những điều bạn nên chú ý khi đánh răng và kiểm tra miệng. Bảo hiểm thú cưng cũng có thể giúp trang trải chi phí cho bệnh răng miệng hoặc chấn thương, nếu chú chó của bạn cần phải thực hiện bất kỳ công việc nào và được bác sĩ thú y khuyên dùng.

Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra miệng của con chó của bạn thường xuyên, để mắt đến răng và nướu của chúng xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào không khi bạn giúp chúng ở trong tình trạng tốt nhất. Tìm hiểu về cách đánh răng cho chó là rất cần thiết.

Cách đánh răng cho chó đơn giản tại nhà

Đánh răng cho chó của bạn lúc đầu có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn kiên nhẫn và cho thú cưng của bạn thời gian để làm quen với mọi thứ, bạn sẽ thấy nó suôn sẻ hơn bạn nghĩ. Thực hiện theo các bước sau để giúp chú chó của bạn thoải mái với quá trình đánh răng:

 • Nhẹ nhàng để con chó của bạn quen với tay của bạn trong miệng của chúng
 • Hãy để thú cưng của bạn liếm một ít kem đánh răng cho chó thân thiện với chó ra khỏi ngón tay của bạn, làm cho chúng quen với mùi vị
 • Cho chú chó của bạn bàn chải đánh răng và làm cho chúng quen với ý tưởng của nó, nhưng đừng để chúng xem nó như một món đồ chơi
 • Hãy bắt đầu cách đánh răng cho chó với một vài chiếc răng để bắt đầu, chỉ để chúng quen với cảm giác và chuyển động
 • Khi đã quen với nó, cách đánh răng cho chó đúng là từ phần bên ngoài trước khi từ từ di chuyển vào bên trong
 • Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn biến điều này thành một thói quen để chúng quen với quy trình (Tốt nhất, bạn nên làm việc theo thói quen đánh răng hàng ngày, mặc dù ba ngày một tuần sẽ đủ để tạo ra sự khác biệt tích cực)

Cũng như đánh răng cho chó của bạn, có rất nhiều cách nhai và chiêu đãi khác nhau mà bạn có thể nhận được để giúp giữ cho miệng thú cưng của bạn đẹp và khỏe mạnh. Từ gậy nha khoa đến gạc hươu và thậm chí cả những miếng nhai dài làm từ sữa yak, chú chó của bạn sẽ được giải trí trong khi chúng làm sạch răng.

Chó bị hôi miệng phải làm sao?

Nhiều con chó thấy mình bị hôi miệng vào một lúc nào đó trong cuộc sống và điều đó không lý tưởng khi bạn bỏ mặc chúng nhiều như vậy vì mùi hôi. May mắn thay, có rất nhiều điều bạn có thể làm để giúp giảm bớt mùi hôi miệng của thú cưng.

Điều trị nha khoa là tuyệt vời để giữ cho hơi thở của con chó của bạn tươi mát cũng như răng của chúng sạch sẽ, và vì chúng là một điều trị mà bạn có thể cung cấp cho chúng mỗi ngày, chúng là một cách dễ dàng để giúp thú cưng của bạn giữ vệ sinh răng miệng.

Cách đánh răng cho chó đúng cách cũng là một cách tuyệt vời để thoát khỏi mùi hôi miệng, đi kèm với lợi ích bổ sung là giữ cho miệng của con chó của bạn sạch sẽ. Nó cũng cho phép bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì có thể bị mắc kẹt trong miệng chúng có thể gây ra hơi thở có mùi.

Kiểm tra chế độ ăn của chó, vì điều này thường có thể gây hôi miệng. Một chế độ ăn uống có nhiều thịt có thể góp phần, vì vậy hãy xem xét giảm số lượng thịt nếu đây là trường hợp và thay thế nó bằng một số loại rau tốt như cà rốt. Bạn nên chắc chắn rằng con chó của bạn vẫn nhận được đủ protein và luôn thực hiện chuyển đổi trong chế độ ăn uống của chúng một cách từ từ để nó không dẫn đến đau dạ dày.

Hôi miệng cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh răng miệng hoặc nướu, vì vậy đừng ngần ngại đến bác sĩ thú y nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể bị điều này.

Chú ý khi chăm sóc răng miệng cho chó

Có một số điều mà bạn nên chú ý khi nói đến miệng chú chó của bạn, vì chúng có thể chỉ ra các vấn đề y tế khác cho thú cưng của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào trong số này, hãy đảm bảo bạn theo dõi chúng và đưa chú chó của bạn đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt:

 • Nướu chảy máu
 • Nướu đỏ hoặc sưng
 • Thay đổi đột ngột trong thói quen ăn uống hoặc nhai
 • Vỗ vào mặt hoặc miệng
 • Mũi liếm liên tục
 • Hôi miệng dai dẳng

Để biết thêm thông tin về vệ sinh răng miệng, cách đánh răng cho chó của bạn, cũng như những gì bạn nên chú ý, hãy trò chuyện với một trong những chuyên gia của chúng tôi trong cửa hàng và chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ.