Mọi người đều biết, việc cắt móng chân cho chó thật sự rất cần thiết. Bởi lẽ, chó con phát triển rất nhanh. Trong chớp mắt, không chỉ khuôn mặt, chân, cơ thể và lông của chúng phát triển mà cả móng chân của chúng cũng vậy. Giống như móng tay của con người, móng chân của chó con của bạn sẽ phát triển trong suốt quãng đời còn lại và mặc dù có những cách tự nhiên để giũa chúng, điều quan trọng là phải giữ gìn sự chăm sóc của chúng. Bạn có biết vì sao phải cắt móng chân cho chó không? Các bước cắt móng chân cho chó thế nào cho an toàn?

Tại sao nên cắt móng chân cho chó con?

Nếu móng chó con của bạn mọc quá dài, nó có thể gây đau đớn cho cả bạn và chúng. Khi móng tay của chúng phát triển, bàn chân / ngón chân của chúng bắt đầu lan rộng có nghĩa là khi chúng đi lại, mắt cá chân của chúng bị căng thẳng. Để giúp ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai và đau ngay lập tức, chúng tôi khuyên bạn nên cắt móng chân cho chó của bạn thường xuyên (khoảng 1-2 tháng một lần).

Móng tay không chỉ có thể là nguyên nhân gây thương tích cho thú cưng của bạn mà nếu chó con của bạn cào bạn hoặc gia đình, bạn bè của bạn trong khi chơi, điều này có thể làm sợ hoặc khuyến khích sự sợ hãi từ trẻ nhỏ hoặc những người đã sợ chó. Mặc dù ngôi nhà của bạn đã được chống chó con, nhưng việc để móng tay mọc lên cũng có thể dẫn đến thiệt hại cho các vật dụng gia đình như ván sàn, ghế sofa và đồ nội thất.

Cắt móng chân cho chó ngay từ nhỏ để làm quen

Chó con thường xuyên di chuyển và do đó việc chúng kéo đi và luồn lách khi bạn cố giữ chúng là điều hoàn toàn bình thường. Từ thời điểm bạn mang chó con về nhà, hãy đảm bảo vuốt ve, chạm và giữ chúng trên tai, bàn chân và miếng đệm để chúng được sử dụng để xử lý. Chăm sóc chó ngay từ nhỏ sẽ làm cho việc điều trị con chó của bạn dễ dàng hơn cho bản thân bạn, chú rể và bác sĩ thú y của bạn xuống dòng.

Các bước cắt móng chân cho chó đơn giản

Là chủ sở hữu chó, có khả năng bạn đã nghe nói về ‘nhanh’ được tìm thấy trong móng chó con của bạn. Cách cắt móng chân cho chó không khó. Nhanh chóng là lớp biểu bì mềm giữ các mạch máu và dây thần kinh trong móng chó của bạn và có thể là một suy nghĩ đáng sợ cho chủ sở hữu suy nghĩ về việc thực hiện nhiệm vụ.

Trước khi thử cắt móng chân cho chó lần đầu tiên, hãy đến gặp bác sĩ thú y hoặc chú rể của bạn, người sẽ có thể giúp bạn thoải mái và vui mừng chỉ cho bạn cách tốt nhất để làm điều đó và bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật nào sẽ làm công việc dễ dàng hơn một chút.

Khi bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt, hãy bắt đầu từ từ bằng cách cắt bớt phần cuối của móng để đảm bảo cả bạn và chú cún của bạn đều quen với vị trí, cảm giác và hành động của người cắt. Khi cả hai sự tự tin của bạn được xây dựng, hãy cố gắng hơn một chút nhưng luôn đề phòng sự nhanh chóng.

Nếu con chó của bạn có móng màu trắng, nhanh chóng nên rất dễ nhận ra khi bạn nhìn từ bên cạnh. Nếu con chó của bạn có móng màu tối hơn, bạn sẽ không thể nhìn thấy nhanh từ bên ngoài nhưng bạn sẽ có thể biết khi nào bạn ở gần nó do bề mặt của vết cắt.

Cắt cạnh móng sẽ để lộ một trung tâm màu trắng/xám sau đó sẽ chuyển sang màu đen trước khi hiển thị màu hồng ngay lập tức trước khi nhanh chóng. Để chăm sóc chó tốt nhất, hiệu quả nhất hãy sử dụng kìm cắt móng cho chó. Hoặc sử dụng dịch vụ cắt tỉa lông chó tại các cửa hàng thú cưng nếu bạn không thực hiện được tại nhà.