Có rất nhiều bệnh ở chó nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng tới tính mạng của chúng. Khi bạn mang chó con hoặc chó mới về nhà. Bạn sẽ cần hiểu những thay đổi ngôn ngữ cơ thể, hành vi và thái độ cũng như thay đổi thể chất của chúng xem có gì bất thường hay không? Một số triệu chứng bệnh ở chó dễ phát hiện.

Danh sách kiểm tra triệu chứng của chúng tôi là một nơi tuyệt vời để bắt đầu hiểu những gì bạn nên tìm kiếm và ý nghĩa của nó đối với chó của bạn. Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn có bất kỳ tình trạng nghiêm trọng nào được đề cập dưới đây, điều quan trọng là bạn phải liên lạc với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Triệu trứng bệnh ở chó: Đau bụng hoặc sưng

Bị đau bụng có thể là một dấu hiệu cho thấy con chó của bạn đã ăn quá nhiều hoặc nó có thể là một điều gì đó nghiêm trọng hơn. Sưng bụng có thể là triệu chứng sưng phồng hoặc viêm phúc mạc, nhiễm trùng nghiêm trọng do vỡ trong ruột. Do thức ăn cho chó hoặc đồ vật sắc nhọn.

Hôi miệng là triệu chứng bệnh ở chó phổ biến

Nếu con chó của bạn có hơi thở hôi, đó có thể là dấu hiệu của việc vệ sinh răng miệng kém và các vấn đề về răng như nướu bị nhiễm trùng hoặc răng thối. Hôi miệng cũng có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe khác ở gan, thận hoặc ruột.

Bệnh ở chó gây đầy hơi

Đầy hơi là khi dạ dày phình to đến mức bất thường và có thể bị đau khi chạm vào. Nó có thể là một dấu hiệu của sự giãn nở dạ dày, một tình trạng có thể gây tử vong cho những con chó khiến dạ dày của chúng bị xoắn và bẫy khí bên trong nó.

Các bệnh ở chó làm phân có máu

Nếu bạn phát hiện ra máu trong phân chó, đó có thể là dấu hiệu của ký sinh trùng bên trong như giun. Nó cũng có thể được gây ra bởi nhiễm trùng dạ dày-ruột.

Dấu hiệu mắt chó bị mờ, đục thủy tinh thể

Nếu một con chó có một màng trắng đục trên mắt, chúng có thể đang phát triển một vấn đề về mắt như bệnh tăng nhãn áp hoặc teo võng mạc. Những điều kiện này phổ biến hơn ở những con chó già và cuối cùng có thể dẫn đến mù lòa.

Bệnh ở chó gây táo bón

Mặc dù táo bón thường là dấu hiệu của chế độ ăn uống kém hoặc thiếu tập thể dục, nó cũng có thể báo hiệu những điều khác nữa. Nó có thể được gây ra bởi một tuyến tiền liệt mở rộng, túi hậu môn bị tắc, nuốt phải các vật lớn như đá, xương và thực vật hoặc một khối u tắc nghẽn ở hậu môn.

Triệu chứng ho

Ho thường xuyên là bình thường đối với chó. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn ho thường xuyên, chúng có thể bị nhiễm virut hoặc mắc một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác như giun, bệnh tim, nhiễm nấm hoặc các vấn đề về phổi. Nó cũng có thể là ho cũi (ho hack) rất dễ lây nhưng sẽ hết trong vòng vài tuần. Đôi khi cần phải dùng kháng sinh nếu không hết – bác sĩ thú y sẽ kê đơn này nếu có.

Bệnh ở chó gây tiêu chảy

Các nguyên nhân phổ biến nhất khiến chó bị tiêu chảy là thay đổi chế độ ăn uống hoặc không dung nạp thực phẩm. Tuy nhiên, nó cũng có thể được gây ra bởi những con chó ăn thức ăn tắt, ăn chất độc, bị giun, bị nhiễm vi khuẩn hoặc do một tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh gan hoặc ung thư đường ruột.

Chó bị chảy nước dãi

Tất cả những con chó chảy nước dãi một chút (một số giống nhiều hơn những con khác!) Nhưng chảy nước dãi quá mức có thể là một dấu hiệu cho thấy có một cái gì đó sai trong miệng, chẳng hạn như bệnh, răng sâu hoặc vật lạ. Chảy nước dãi cũng là một dấu hiệu của say nắng.

Triệu chứng bệnh ở chó: ăn cỏ

Ăn cỏ là trò tiêu khiển phổ biến của nhiều con chó – nhưng chính xác lý do tại sao chúng làm điều đó là một chút bí ẩn. Nó có thể làm cho bản thân nôn mửa nếu họ cảm thấy không khỏe, để giúp tiêu hóa hoặc đơn giản là vì họ thích hương vị của nó.

Chó bị sốt

Nếu mũi chó của bạn cảm thấy nóng và khô ngay cả khi ngậm nước hoặc chúng có nhiệt độ trên 39 ° C, chúng có thể bị sốt. Sốt có thể do nhiễm trùng hoặc ngộ độc – một con chó cũng có thể bị sốt nhẹ trong một hoặc hai ngày sau khi tiêm phòng cho chó con.

Chó dùng chân che miệng

Chó thường bịt miệng nếu có thứ gì đó bị mắc vào miệng hoặc cổ họng. Nó cũng có thể là một triệu chứng của ho Kennel.

Chó bị đầy bụng, khó tiêu

Nếu con chó của bạn vượt gió rất nhiều, có lẽ đó là điều cần làm với chế độ ăn uống của chúng như không dung nạp hoặc thức ăn kém chất lượng . Nó cũng có thể là tác dụng phụ của thuốc hoặc là dấu hiệu cho thấy con chó của bạn có vấn đề với ruột của chúng.

Rụng lông là dấu hiệu bệnh ở chó

Mặc dù rụng lông là bình thường đối với hầu hết các giống chó, rụng tóc hoặc hói quá mức có thể là triệu chứng của nhiễm trùng hoặc dị ứng vi khuẩn. Nó cũng là một dấu hiệu của bệnh Cushing, một chứng rối loạn nội tiết tố phổ biến hơn ở những con chó già.

Dấu hiệu chó bị ngứa

Chó ngứa và tự gãi như mọi người. Nếu bạn nhận thấy họ làm điều đó quá mức, thì đây cũng có thể là bệnh ở chó. Nó có thể bị dị ứng (thường là do thức ăn, môi trường hoặc xà phòng gây kích ứng da), da khô, thay đổi nội tiết tố, lo lắng hoặc ký sinh trùng như chấy hoặc bọ chét.