Bạn nuôi chó Poodle và đã biết cách chải lông cho chó Poodle hay chưa? Việc này cực kỳ quan trọng. Giống như một chế độ ăn uống tốt, chơi nhiều và tập thể dục, chải chuốt là một phần thiết yếu trong việc chăm sóc sức khỏe và sức khỏe tổng thể của chú chó con của bạn.

Chúng sẽ luôn thoải mái và khỏe mạnh nếu bạn biết cách chải lông cho chó Poodle phù hợp, đúng cách. Từ khi nào là thời điểm thích hợp cho chú rể đầu tiên của chó con đến những gì bạn có thể mong đợi tại một trong các tiệm Phòng chú rể của chúng tôi, hãy đọc để biết một số mẹo chải chuốt cho chó con tuyệt vời.

Lợi ích của việc chải lông cho chó

Chủ sở hữu vật nuôi đôi khi nghĩ rằng chải chuốt chuyên nghiệp là một xa xỉ hơn là một điều cần thiết. Nhưng chải chuốt là một phần thiết yếu trong cuộc sống của một con chó, từ khi còn nhỏ trở đi, bởi vì có rất nhiều lợi ích. Cùng với việc đưa không khí vào áo khoác và thúc đẩy sự phát triển của tóc khỏe mạnh.

Cách chải lông cho chó Poodle đúng và thường xuyên cũng thúc đẩy lưu thông máu tốt và giúp ngăn ngừa sự tích tụ dầu mỡ và gàu. Khi có quá nhiều dầu mỡ tích tụ bên trong lớp lông của chó, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra u nang bã nhờn, gây khó chịu và đau đớn cho chó.

Chăm sóc chó cũng là cơ hội hoàn hảo để bạn kiểm tra thú cưng của bạn để đảm bảo chúng phù hợp và tốt. Ngày nay, hầu hết những con chó sống trong nhà và sẽ lột xác nhanh hơn và thường xuyên hơn so với các đối tác hoang dã của chúng, có thể làm cho những sợi lông lỏng lẻo trở nên mờ. Nếu không được chải ra thường xuyên, một bộ lông dày có thể trở nên chật và sẽ cảm thấy rất khó chịu khi con chó của bạn di chuyển. Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề về da.

Lược chải lông cho chó Poodle

Chúng tôi khuyên bạn nên giới thiệu chó con của bạn để chải chuốt vào lúc 10 – 12 tuần tuổi. Sau lần tiêm chủng thứ hai – ngay cả những con chó lông ngắn hoặc lông mượt. Chờ đợi cho đến sau này trong cuộc sống có thể có nghĩa là chải chuốt trở thành một kinh nghiệm rất căng thẳng cho thú cưng của bạn.

Chải chuốt tại nhà có thể bắt đầu sớm hơn thế này, nhưng chỉ đánh răng nhẹ nhàng. Điều quan trọng là sử dụng bàn chải chính xác cho loại lông của con bạn, vì vậy hãy nói chuyện với một trong những chú rể của chúng tôi trong cửa hàng để được tư vấn nếu bạn không chắc chắn. Để biết thêm thông tin về lý do tại sao bắt đầu chải chuốt từ khi còn nhỏ, hãy truy cập trang tư vấn của chúng tôi về chủ đề này.

Ngoài ra, tại sao không kiểm tra các trang giống chó của chúng tôi để cung cấp cho bạn thêm thông tin về loại thói quen chải chuốt nào là tốt nhất cho loại lông chó con của bạn. Hầu hết các chú rể sẽ cung cấp một gói Puppy giới thiệu, nơi chú rể dành thời gian với con chó con của bạn. Và giúp chúng quen với việc được tắm, sấy khô và chải ra.

Kết hợp các phương pháp chăm sóc chó Poodle

Một người nuôi chó chuyên nghiệp sẽ không cắt tỉa lông cho chó của bạn trong giai đoạn này, vì lông vẫn đang phát triển, nhưng thời gian dành cho chú rể cũng sẽ giúp con chó của bạn quen với việc đứng trên bàn và được xử lý bởi một ai đó không phải là chính bạn.

Là chủ sở hữu thú cưng mới, điều quan trọng là bạn thường xuyên dành thời gian chải lông cho chó con, sử dụng đúng thiết bị; điều này bao gồm các giống chó lông ngắn hoặc lông mịn. Điều cũng rất quan trọng để biết loại chó con đặc biệt của bạn có, hoặc sẽ phát triển khi nó trở thành một con chó trưởng thành.

Một chú rể chuyên nghiệp có trình độ có thể giúp bạn chọn bộ đồ chải chuốt tốt nhất cho loại lông đặc biệt của chú chó của bạn. Khi chải chuốt con chó của bạn ở nhà, hãy bình tĩnh và kiên nhẫn nhất có thể vì lúc đầu chú chó của bạn có thể trở nên buồn bã.

Một lần nữa, một chú rể có trình độ sẽ rất vui khi giới thiệu các phương pháp xử lý và kỹ thuật đánh răng khác nhau. Một số chủ sở hữu thích chải chuốt con chó của họ và có thể hơi quá nhiệt tình về việc tắm! Nhưng điều quan trọng là không rửa quá nhiều cho con chó của bạn vì điều này có thể làm mất đi các loại dầu tự nhiên và làm cho da và lông bị khô.

Kết quả là một chiếc áo khoác mờ nhạt và kích ứng da tiềm năng. Tốt nhất là tắm cho chó con của bạn hai tuần một lần bằng cách sử dụng dầu gội cho chó con cân bằng độ pH (không phải là dầu gội cho trẻ em). Nếu con chó con của bạn thường xuyên gặp khó khăn khi chơi bên ngoài, rửa kỹ bằng nước ấm sẽ loại bỏ bất kỳ bùn thừa.

Chải và cắt tỉa lông cho chó Poodle khi nào?

Cách chải lông cho chó Poodle hợp lý nhất là vào khoảng hai đến ba buổi chải chuốt cho chó con trước khi trải nghiệm một chú rể phục vụ đầy đủ – điều này cũng có thể bao gồm cắt tóc, tùy thuộc vào loại lông chó của bạn.

Thông thường, một con chó con có mái tóc đầu tiên vào khoảng sáu tháng tuổi. Với sự kết hợp của việc chải chuốt thường xuyên ở nhà và các buổi tại nhà chải chuốt của bạn, chú chó con của bạn nên có hình dạng tuyệt đỉnh cho lần cắt đầu tiên.

Nếu con chó con của bạn không được chải chuốt thường xuyên, nó có thể cần một vết cắt ngắn hơn để thoát khỏi các nút thắt và thảm – điều này sẽ làm cho quá trình chải và chải lông thoải mái hơn.

Cách chải lông cho chó Poodle vào mùa rụng lông

Từ giai đoạn này trong cuộc đời chó con của bạn, bạn nên chăm sóc thú cưng một cách chuyên nghiệp sau mỗi sáu đến tám tuần. Giữa việc chải chuốt chuyên nghiệp, bạn cũng cần chải lông cho chó thường xuyên. Vào khoảng 10-12 tháng, bộ lông của chó con của bạn sẽ thay đổi và bộ lông trưởng thành của chúng sẽ bắt đầu đi vào.

Ở giai đoạn này, bộ lông của chó có thể bắt đầu mờ hơn nhiều và việc cắt tóc thường xuyên mà chú cún của bạn nhận được có thể không còn phù hợp nữa. Trên thực tế, nhiều con chó nhỏ thường cần cắt ngắn hơn trong giai đoạn này để loại bỏ lông và lông chó con, và để bộ lông trưởng thành phát triển trơn tru.  Tất nhiên, đối với một số chủ vật nuôi, việc chải chuốt thường xuyên ở nhà không phải lúc nào cũng thiết thực.

Kiểm tra sức khỏe cho chó khi chải lông

Trước khi học cách chải lông cho chó Poodle, bạn cần tìm hiểu và quan sát biểu hiện của chúng. Trong trường hợp này, một chú rể chuyên nghiệp giỏi sẽ giải thích điều gì sẽ là cách cắt tóc thiết thực nhất cho chú chó của bạn, để giúp cho chất lượng cuộc sống của thú cưng của bạn dễ dàng và thoải mái hơn.

Trong mỗi buổi chải chuốt, chú rể của bạn cũng nên kiểm tra mắt, miệng, tai, bàn chân, da và lông của chú chó xem có vấn đề gì không. Một số chủ sở hữu không nhận ra rằng một chiếc áo khoác lông có thể gây ra các vấn đề về da, do đó, có thể làm cho thú cưng của bạn cảm thấy chán nản và thờ ơ.

Vì vậy, đừng chờ đợi quá lâu giữa các chú rể và chọn một kiểu tóc phù hợp với lối sống và sức khỏe của chú chó của bạn. Một chú rể tốt có thể xác định những vị khách không mong muốn như bọ chét và ve có thể đã thoát khỏi mắt đại bàng của chính bạn, và làm cho con chó của bạn trông thật tuyệt vời, bất kể chiều dài của nó là bao nhiêu!

Cách chải lông cho chó Poodle khi về già

Khi con chó trưởng thành của bạn già đi, nhu cầu chải chuốt của nó lại thay đổi. Con chó trưởng thành của bạn có khả năng trở nên kém nhanh nhẹn hơn và có thể không thể đứng trên bàn lâu như trước đây.

Chú rể của bạn có thể đề nghị một kiểu tóc ngắn hơn, thực tế hơn để làm cho con chó của bạn cảm thấy thoải mái hơn từ ngày này sang ngày khác, và để giữ cho kinh nghiệm chải chuốt chuyên nghiệp càng căng thẳng càng tốt. Cần có cách chải lông cho chó Poodle hợp lý và khoa học.

Cách chải lông cho chó Poodle khi về già cần chú ý mụn cóc trên da, và cục u và vết sưng, theo tuổi tác. Việc chải chuốt thường xuyên sẽ giúp xác định những trường hợp này trong trường hợp cần được bác sĩ thú y kiểm tra và chú rể của bạn cũng có thể phát hiện ra các dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như tình trạng da hoặc lông và nhiễm trùng mắt hoặc tai, và đề nghị điều tra thêm về thực hành bác sĩ thú y của bạn .

Những lưu ý trong cách chải lông cho chó Poodle

Một người chăm sóc tốt sẽ giữ hồ sơ về sức khỏe của con chó của bạn và sẽ quan sát những thay đổi ở con chó của bạn mà bạn có thể không nhận thấy chính mình. Hành vi của con chó của bạn trong khi được chải chuốt cũng có thể thay đổi – ví dụ do sự khó chịu của khớp do viêm khớp.

Đây là tất cả bình thường và một người chăm sóc chó có kinh nghiệm sẽ có thể đối phó với những thay đổi cuộc sống này một cách hiệu quả, và giúp con chó của bạn cảm thấy an toàn và thoải mái trong quá trình chải chuốt.

Ngay cả khi bạn nhận nuôi một con chó sau này trong đời mà chưa bao giờ có kinh nghiệm và chưa biết cách chải lông cho chó Poodle trước đó, đừng lo lắng. Một chú rể chuyên nghiệp sẽ giúp bạn và thú cưng mới của bạn phát triển thói quen chải chuốt thường xuyên, và sẽ đảm bảo rằng chú chó của bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể trong quá trình chải chuốt. Vì vậy, cho dù con chó của bạn đang ở giai đoạn nào, đừng quên rằng chải lông có thể giúp thú cưng của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Để biết thêm thông tin về việc chải chuốt cho chó con của bạn hoặc đặt tư vấn chải chuốt miễn phí, hãy đến Phòng chú rể gần nhất để trò chuyện với một trong những chuyên gia thân thiện. Bạn cũng sẽ tìm thấy thêm thông tin về những dịch vụ chúng tôi có thể cung cấp tại trang của chúng tôi về tầm quan trọng của việc chải chuốt.